RIBOSS: PHƯƠNG PHÁP TÁI CẤU TRÚC XƯƠNG SƯỜN CÁCH MẠNG CHO PHẪU THUẬT TẠO HÌNH CƠ THỂ

Ngày đăng: 21/05/2024 08:21 PM

  Giới thiệu: Các phẫu thuật tạo hình cơ thể là các phương pháp thẩm mỹ được thực hiện nhiều nhất trên thế giới. Có nhiều kỹ thuật hút mỡ đã được mô tả để cải thiện hình dáng cơ thể. Tuy nhiên, một số bệnh nhân có các dạng hình cơ thể và cấu trúc xương khác nhau, nơi mà hút mỡ không đủ để đạt được kết quả mong muốn. Để đạt được kết quả tốt nhất với ít biến chứng nhất, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã phát triển các kỹ thuật phẫu thuật mới để đáp ứng việc theo đuổi cơ thể lý tưởng. Chúng tôi giới thiệu kỹ thuật RIBOSS (Rib Cage Osteosynthesis), một kỹ thuật mới cải thiện hình dáng cơ thể. Chúng tôi đã phát triển một phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu để thu hẹp vòng eo, sửa đổi độ cong của xương sườn và cố định chúng ở hình dạng mới để đảm bảo ít biến chứng và ít đau hơn (Hình 1).

  Hình 1


  Phương pháp: Một loạt trường hợp nghiên cứu đã được thực hiện. 30 bệnh nhân đã phẫu thuật, dựa trên dạng hình cơ thể và kỳ vọng của họ, sẽ được lợi từ phương pháp của chúng tôi. Thông qua một vết cắt nhỏ tại đường thẳng vai trên cả hai bên của lồng ngực, chúng tôi tiếp cận xương sườn thứ 11 và thứ 12, nơi chúng tôi thực hiện một loại gãy kiểu cành tươi (greenstick) kiểm soát. Với một động tác uốn cong của xương sườn (áp lực kỹ thuật số ở cuối của một xương sườn), chỗ gãy được ổn định và cố định bằng một tấm thép không gỉ góc (từ 20 đến 35 độ), hoàn toàn sửa đổi hình dáng cơ thể. Theo dõi bao gồm chụp phim X-quang vào ngày tiếp theo sau phẫu thuật và chụp CT scan vào tháng thứ 3 và thứ 6 sau phẫu thuật (Hình 2).
  Kết quả: 30 bệnh nhân (26 phụ nữ và 4 nam) đã phẫu thuật bằng kỹ thuật của chúng tôi trong vòng 6 tháng qua. Tuổi trung bình là 26.5 tuổi. Giảm vòng eo trung bình là khoảng 10 đến 15 cm. Các phẫu thuật kết hợp đã được thực hiện ở 85% số
  bệnh nhân và hút mỡ là phương pháp phổ biến nhất. Chỉ có 5 trong số họ theo dõi được sau 6 tháng. Phẫu thuật hút mỡ có các biến chứng nhỏ nhưng không có liên quan đến việc can thiệp vào xương sườn (Hình 3).
   
  Kết luận: Kỹ thuật độc đáo của chúng tôi là một phương pháp hữu ích, không gây tổn thương và ít đau để cải thiện hình dáng cơ thể. Phẫu thuật an toàn và hiệu quả cho việc tái tạo với tỷ lệ biến chứng thấp và có kết quả tuyệt vời về giảm vòng eo mà khó đạt được bằng bất kỳ phương pháp phẫu thuật nào khác.

  Hình 2

  Hình 3

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline