MỘT KỸ THUẬT MỚI GIÚP HOÀN THIỆN KẾT QUẢ THẨM MỸ TRONG PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG.

Ngày đăng: 21/05/2024 08:10 PM

  Mở đầu: Trong các tác phẩm nghệ thuật và trên những cơ thể hoàn hảo. Mục tiêu của chúng tôi là trình bày một kỹ thuật mới và an toàn để chính xác đạt được đặc điểm đó trong các ca phẫu thuật cắt bỏ mỡ bụng. Chúng tôi đề xuất thuật ngữ "dây Hy Lạp" cho nếp gấp cơ bụng đặc trưng này, tương tự như điêu khắc Hy Lạp trong thời kỳ cổ điển năm 400 trước Công nguyên đã giới thiệu và phổ biến hóa loại hoàn hảo này trong hình dáng cơ thể. Có thể nói rằng phẫu thuật thẩm mỹ hiện đang trải qua thời kỳ cổ điển của mình và chúng tôi nỗ lực mang lại cho bệnh nhân những kết quả mà điêu khắc cổ điển Hy Lạp có thể mang lại cho các tượng điêu khắc bất tử của nó (Hình 1).


  Hình 1

   

  Kỹ thuật: Đầu tiên, chúng tôi đánh dấu đường giữa của bụng và khu vực 2cm hai bên của đường giữa. Sau đó, chúng tôi tiêm dung dịch Klein vào khu vực giữa xương sườn và rốn. Chúng tôi bắt đầu phẫu thuật cắt bỏ mỡ bụng như bình thường và khi phẫu trường đạt đến ngang mức của rốn, chúng tôi thực hiện hút mỡ bằng radio tần số (RFAL). Trên bề mặt và độ sâu vào khu vực trung tâm này.
  Thông số cài đặt là: nhiệt độ 38 độ, Công suất 50J. Nếu độ dày của lớp da bụng lớn hơn 2cm, chúng tôi


  Hình 2


   
  cũng thực hiện hút mỡ bằng ống hút số 3, nếu nhỏ hơn 2cm thì không cần thực hiện bất kỳ hút mỡ nào. Chúng ta tiếp tục phẫu mở trường lên trên rốn. Trước khi đóng lại, chúng tôi đưa vào 4-6 chiếc kim PDS 2/0 giữa lớp da bụng ở đường giữa và thành bụng ở dải trắng. Những chiếc kim này đang gây căng và kéo lớp da xuống dưới. "Greek line" đã được tạo thành (Hình 2).
  Kết quả: Ở tất cả bệnh nhân, Greek line đã rõ ràng sau khi thực hiện phẫu thuật. Sau theo dõi 6 năm, kết quả ổn định. Bệnh nhân rất hài lòng với kết quả. Chúng tôi không gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tuần hoàn máu của lớp da.
  Kết luận: Kỹ thuật "Greek line" là một kỹ thuật dễ thực hiện với kết quả lâu dài. Nó mang lại sự hoàn hảo trong phẫu thuật tái tạo thành bụng, phát triển nó thành một nghệ thuật “điêu khắc” cơ thể có định hình cao và cung cấp kết quả thẩm mỹ chất lượng cao. Đây cũng là một kỹ thuật an toàn có thể áp dụng cho mọi bệnh nhân (hút thuốc hoặc không hút thuốc).

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline