Hội thảo ‘Xu hướng mới trong phẫu thuật tái sinh thẩm mỹ và ghép mỡ’

Ngày đăng: 28/11/2023 08:35 PM

  Ngày 17/9, Bệnh viện thẩm mỹ Emcas phối hợp trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức hội thảo “Cập nhật xu hướng mới trong phẫu thuật tái sinh thẩm mỹ và ghép mỡ”.
  Hội thảo có sự góp mặt của hàng trăm chuyên gia, bác sĩ có tiếng trong và ngoài nước. Đặc biệt, hội thảo gây chú ý với 3 diễn giả nổi tiếng trong ngành phẫu thuật phẩm mỹ gồm: TS.BS. Amin Kalaaji - Chủ tịch phụ trách nhóm Tổng thư ký Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ quốc tế; PGS.TS.BS. Nguyễn Đình Tùng - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện thẩm mỹ Emcas; PGS.TS.BS. Phạm Hiếu Liêm - Trưởng bộ môn Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. 


  Đại diện Bệnh viện thẩm mỹ Emcas cho biết: “Lĩnh vực y học tái tạo và tạo hình tái sinh đã là xu hướng phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm gần đây, được cộng đồng y khoa toàn cầu dành nhiều thời gian, tâm huyết để nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng. Không nằm ngoài xu hướng, các bác sĩ, chuyên gia Việt Nam cũng đang nỗ lực nghiên cứu để đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực này… Bệnh viện thẩm mỹ Emcas đã quyết định phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế về lĩnh vực này định kỳ hằng năm, với mục đích cập nhật thông tin, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác giữa các chuyên gia, bác sĩ và doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực này, góp phần mở ra “chương mới” mạnh mẽ hơn cho ngành thẩm mỹ trong nước”.
  Tại hội thảo, các chuyên gia đã trình bày 12 báo cáo khoa học về tạo hình tái sinh, đề tài chủ đạo xoay quanh: thẩm mỹ ngực, mông và mặt bằng mỡ tự thân, thẩm mỹ vùng kín, làm đẹp sau sinh; các cập nhật về hướng dẫn an toàn, giải pháp xử lý cho các trường hợp khác nhau cùng các phương pháp tối ưu kết quả trong phẫu thuật thẩm mỹ…

  Các chủ đề cụ thể được bàn luận trong hội thảo là: Xu hướng mới trong nâng ngực bằng cấy ghép mỡ tự thân: Thay đổi túi độn ngực bằng mỡ và sự kết hợp giữa túi độn ngực - mỡ tự thân trong các kỹ thuật nâng ngực; Nâng ngực bằng ghép mỡ giàu tế bào gốc; Tạo đường nét cơ thể, cấy mỡ và hút mỡ: Lựa chọn, đánh giá và chấp thuận của bệnh nhân; Làm đẹp sau sinh (mommy makeover) và các phẫu thuật làm đẹp kết hợp khác: Kết hợp và kỹ thuật liên quan được đề xuất là gì, Những thách thức trong việc lựa chọn, thực hiện và theo dõi; Chất lượng cuộc sống và kỹ thuật trẻ hóa vùng kín ở phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín; Cấy mỡ mặt - chỉ định, kỹ thuật và lưu ý thận trọng; Ghép mỡ trong tái tạo vú...

  Đặc biệt, trong phiên cuối của hội thảo, TS.BS. Amin Kalaaji còn cung cấp nhiều thông tin về cách thức viết bài báo khoa học trên tạp chí phẫu thuật thẩm mỹ, làm thế nào để viết một cuốn sách về hoạt động của hội tại quốc gia đang sinh sống.
  Trong hội thảo vừa qua, Bệnh viện thẩm mỹ Emcas cũng công bố thời gian và chủ đề cho sự kiện kế tiếp. Hội thảo với chủ đề “Cập nhật nghiên cứu và ứng dụng y học tái tạo trong phẫu thuật thẩm mỹ” dự kiến diễn ra vào ngày 14-15/09/2024, sẽ có sự hiện diện của nhiều chuyên gia quốc tế.

  Bệnh viện thẩm mỹ Emcas được biết đến với nhiều hoạt động hướng về sức khỏe cộng đồng. Ngoài các chương trình hội thảo hữu ích dành cho cộng đồng bác sĩ, chuyên gia, bệnh viện còn tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, đơn cử là chiến dịch tầm soát ung thư vú miễn phí bằng xe lưu động được trang bị thiết bị hiện đại trong năm 2023.

  Nguồn: Vietnamnet.vn

  https://vietnamnet.vn/hoi-thao-xu-huong-moi-trong-phau-thuat-tai-sinh-tham-my-va-ghep-mo-2191739.html?fbclid=IwAR2tmcaAv0dPoy3izXM-mbbElSeRV3K4FDCR8yxlATpAIWGTSwIpczH0yVk

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline