GHÉP MỠ NANO NHƯ LÀ MỘT PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ THÂM NÁM VÀ TRẺ HÓA DA VÙNG MI MẮT DƯỚI.

Ngày đăng: 22/05/2024 09:09 PM

  Giới thiệu: Da sạm màu và chảy xệ vùng dưới mí mắt khó điều trị do nhiều yếu tố bao gồm da mỏng, mờ, mạch máu nổi rõ và lắng đọng hắc tố melanin quá mức; Tonnard's và cộng sự sử dụng ghép mỡ nano bằng phương pháp tiêm trong da ở mí mắt dưới cho thấy rằng lợi ích chính của việc tiêm mỡ nano là liên quan đến hoạt động của tế bào gốc; Trong nghiên cứu lâm sàng này, chúng tôi sử dụng phương pháp tiêm mỡ nano vào mí mắt dưới như một phương pháp điều trị lại vết thâm và trẻ hóa làn da, mỡ được hút ra sẽ được nhũ hóa cơ học để các mảnh mỡ chuyển thành nhũ tương lỏng và màu chuyển từ vàng sang trắng, sau đó tiêm vào trong da ở mí mắt dưới, tất cả các quy trình được thực hiện tại phòng khám ngoại trú.
  Mục tiêu là đánh giá lâm sàng lợi ích của việc tiêm mỡ nano để điều trị trẻ hóa da và trị thâm nám ở mí mắt dưới trong thời gian theo dõi ngắn hạn (Hình 1).

  Hình 1

  Phương pháp: Nghiên cứu tiền cứu này được thực hiện trong thời gian từ tháng 2 năm 2021 đến tháng 11 năm 2021 được thực hiện như một quy trình phòng khám ngoại trú tại tỉnh Kirkuk ở Iraq. 22 bệnh nhân nữ được tuyển chọn trong độ tuổi từ 20 đến 40, tất cả đều được điều trị tiêm mỡ Nano trong da mí mắt dưới và chỉ có 4 bệnh nhân phẫu thuật tạo hình
   
  mí mắt dưới do có da thừa ở mí mắt dưới. 22 bệnh nhân nữ được tuyển chọn trong độ tuổi từ 20 đến 40, tất cả đều được điều trị tiêm mỡ Nano trong da mí mắt dưới và chỉ có 4 bệnh nhân phẫu thuật tạo hình mí mắt dưới do có da thừa ở mí mắt dưới.
   

  Kết quả: Tất cả bệnh nhân đều được tiêm mỡ nano trẻ hóa da và trị thâm nám sâu mí mắt dưới. Kết quả được bác sĩ phẫu thuật đánh giá là tốt 50%, khá 36,4 và kém 13,6; sự hài lòng của bệnh nhân đã được xem xét và gần một nửa trong số họ bày tỏ sự hài lòng (kết quả tốt là 59,1%, kết quả khá là 31,8%). Chỉ có

  2 bệnh nhân (9,1%) có biến chứng sau phẫu thuật ở mức tối thiểu (Hình 2).

  Hình 2


  Kết luận: Tiêm nano mỡ có thể được coi là một lựa chọn hợp lý như một thủ thuật ngoại trú có thể được thực hiện dễ dàng tại phòng khám nhằm điều trị thâm nám sâu và trẻ hóa da mí mắt dưới.
   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline